Events Summary | WWF

Events Summary

Our SCP activities aim to advance food and climate action by sharing knowledge and experiences, learning from best practices, co-creating solutions and developing collaborative workshops across Thailand. Want to join our next event? Click below!

Next event
© Sustainable Brand

October 12th, 2018: Redesigning Bangnampueng Market Workshop

Sustainable Brands Bangkok 2018


Workshop on “Redesigning Bangnampueng Market”- Promoting farmers’ markets as a bustling hub of sustainability เป็น workshop ที่ได้แลกเปลี่ยนเกี่ยวกับประเด็นการบริโภคและผลิตที่ยั่งยืนในระบบอาหาร โดยมี “ตลาดชุมชน” เป็นศูนย์กลางเชื่อมระหว่างชุมชนผู้ผลิตและผู้บริโภค 

อ่านต่อได้ที่นี่

Read more here

© WWF-Thailand

September 27th, 2018: Forest Landscape Restoration Fund Launch 

เปิดตัว FLR349 โมเดลจูงใจเกษตรกรเลิกปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ด้วยศาสตร์พระราชา

องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล สำนักงานประเทศไทย (WWF-Thailand) และภาคีภาคประชาสังคมร่วมเปิดตัวกองทุนฟื้นฟูป่าและสร้างระบบอาหารยั่งยืน “FLR349” หรือ “Forest Landscape Restoration Fund  ซึ่งน้อมนำการปลูกป่า3 อย่างประโยชน์ 4 อย่าง ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ รัชกาลที่ 9 (FLR349) 

อ่านต่อได้ที่นี่

© Ma:D Club for Better Society

May 27th, 2018: Going Green in Bangkrachao

สรุปกิจกรรม ลงมือทำ#2 ปั่น/กิน/เดิน เพลินบางกะเจ้า

กิจกรรมปั่น / กิน / เดิน เพลินบางกระเจ้า จัดขึ้นเพื่อสร้าง food activist ในการผลิตสื่อขับเคลื่อนรณรงค์ให้ผู้คนในสังคมหันมาใส่ใจการบริโภคที่ยั่งยืน  (Eat Better ) และตระหนักว่าการบริโภคของตนนั้นกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างไลฟ์สไตล์การกินแบบยั่งยืนที่ดีต่อตัวเองและดีต่อโลก โดยกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่สนใจและมีเครื่องมือการสื่อสารเรื่องราว สามารถถ่ายทอดเรื่องราวที่ไปเรียนรู้ในพื้นที่บางกระเจ้าผ่านสื่อต่างๆ ได้ ทุกคนสามารถเป็น food activist ได้

อ่านต่อได้ที่นี่

© Ma:D Club for Better Society

March 31st, 2018: Sustainable Cooking Workshop, Menu for Change 

สรุปกิจกรรม “ลงมือทำ #1 ล้อมวง ลงครัว”

ลงมือทำ #1 ล้อมวง ลงครัว เป็น Workshop แรกของโครงการ ที่หวังใช้การทำอาหาร เป็นเครื่องมือและกระบวนการเรียนรู้ ที่จะทำให้ผู้เข้าร่วม(ผู้บริโภค) ได้ตระหนักถึงการบริโภคของตนเอง ว่ามีความสำคัญ และเป็นส่วนหนึ่งของระบบอาหาร ซึ่งผู้บริโภคสามารถ “เลือก” ที่จะบริโภคอย่างยั่งยืน ผ่านการเลือกซื้อวัตุดิบที่จะนำมาประกอบอาหารอย่างรู้ที่มา จากเกษตรกรหรือผู้ประกอบการที่ผลิตหรือเพาะปลูกอย่างปลอดภัยและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม(อินทรีย์) ส่งผลให้ระบบอาหารเกิดความยั่งยืน ดีต่อตัวเองและดีต่อโลก

สามารถอ่านบล็อกของกิจกรรมได้ที่นี่

© Ma-D

March 8th, 2018: SCP Community Talk Forum

ว่าด้วยความยั่งยืน#1 ยั่งยืนแล้วดี (?) กับทุกคน


เพื่อเปิดตัวโครงการเสริมสังคมคาร์บอนต่ำผ่านการบริโภคและการผลิตที่ยั่งยืน หรือ Sustainable Consumption and Production (SCP) ซึ่งโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ สร้างการมีส่วนร่วม และสร้างชุมชนของกลุ่มคนที่ตระหนักถึงการผลิตและการบริโภคที่ยั่งยืน วงเสวนา ว่าด้วยความยั่งยืน#1 ยั่งยืนแล้วดี (?) กับทุกคน จึงเป็นเหมือนงานที่ฉายภาพรวมของโครงการนี้ด้วยการพา "ตัวจริง" ในแต่ละภาคส่วนมาอธิบายว่า เราจะทำให้ "ส่วน" นั้นสร้างสังคมคาร์บอนต่ำได้อย่างไร โดยได้ร่วมพูดคุยกับบุคคล ตัวจริง จากทุกภาคส่วนตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ

อ่านต่อได้ที่นี่